Hương Quỳnh Phát

Nên dùng bột giặt cho máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước như thế nào?

19/09/2023

Thường chúng ta hay thắc mắc tại sao phải phân loại bột giặt? Mỗi loại khác nhau như thế nào? Và một số gia đình có thể gặp phải trường hợp sử dụng bột giặt không đúng loại máy giặt mà gia đình mình đang sử dụng và có thể khiến máy giặt nhanh hỏng hơn bình thường.

Sau đây công ty Hương liệu Hương Quỳnh Phát sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn nước giặt hoặc bột giặt phù hợp với từng loại máy giặt bạn nên biết.

Nước giặt cho máy giặt cửa trên

Là loại bột giặt có bọt và có tác dụng giặt trung tính (so với bột giặt dành cho máy giặt cửa trước và giặt bằng tay). Nếu bạn sử dụng nước giặt dành cho máy giặt cửa trước, các bong bóng xà phòng có thể tràn vào bảng mạch và khiến máy giặt nhanh hỏng.

Công ty Hương Quỳnh Phát hiện đang bán rất nhiều hương nước xả vải Thái như FINELINE, DOWNY ĐAM MÊ, HUYỀN BÍ, DNEE, HYGIEN…Bạn có nhu cầu mua hương xin liên hệ: 0989.591.080 để được tư vấn gửi mẫu và báo giá.

Nước giặt cho Máy giặt cửa trước

Nên dùng loại bột giặt có ít bọt nhất và có tác dụng rửa mạnh nhất và là loại có chứa hương xả vải Thái có mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Và bạn tuyệt đối không nên sử dụng bột giặt dành cho máy giặt cửa trước để giặt bằng tay. Nếu không, nó có thể gây hại cho tay hoặc da của chúng ta.

Khi sử dụng máy giặt cửa trước (top-loading washing machine) và bạn muốn sử dụng nước giặt dạng bột (powdered laundry detergent), hãy tuân thủ các hướng dẫn sau đây để chọn và sử dụng nước giặt bột một cách hiệu quả:

👉Kiểm tra hướng dẫn của máy giặt: Đầu tiên, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của máy giặt để xem máy của bạn có khuyến nghị sử dụng nước giặt dạng bột hay không. Đa số máy giặt cửa trước có thể sử dụng cả nước giặt lỏng và bột.

👉Lượng nước giặt: Tuân theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm nước giặt để xác định lượng cần sử dụng cho mỗi lô giặt. Sử dụng lượng nước giặt phù hợp với khối lượng quần áo và mức độ bẩn để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

👉 Pha nước giặt bột đúng cách: Để đảm bảo rằng nước giặt bột hoàn toàn hòa tan trong nước và không tạo ra cặn bã trên quần áo, bạn nên làm như sau:

      – Bước 1: Bật máy giặt để nước lưu vào bồn.
      – Bước 2: Trước khi bạn bắt đầu đổ nước giặt bột vào, nên hòa nước giặt bột một chút trong một chén hoặc nắp hộp nước giặt với một ít nước ấm để tạo thành một hỗn hợp chảy dịu.
      – Bước 3: Sau khi nước bắt đầu lưu vào bồn, đổ hỗn hợp nước giặt bột đã pha vào bồn máy giặt. Để nước giặt bọt được pha đều, nên đảm bảo rằng máy giặt không quá tải.
Thêm quần áo và bắt đầu giặt: Sau khi bạn đã thêm quần áo và nước giặt vào máy giặt, hãy đặt các thiết lập giặt phù hợp và bắt đầu chu trình giặt theo hướng dẫn của máy giặt.

Nước giặt khi giặt bằng tay

Nếu bạn có quần áo cần giặt tay hoặc đặc biệt quan tâm đến bảo vệ độ bền cho quần áo, bạn có thể sử dụng nước giặt được thiết kế dành riêng cho giặt tay. Sản phẩm này thường nhẹ nhàng và không gây hại cho da tay. Khi sử dụng nước giặt bột, bạn cần pha nước giặt theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng. Đảm bảo nước giặt bột hoàn toàn hòa tan trong nước trước khi bắt đầu giặt để tránh tạo ra cặn bã như bột trên quần áo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Hương Quỳnh Phát

Địa chỉ: 14C HT 26, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM.

Hotline: 0989.591.080

Website: https://huonglieuphugia.com/