Hương Quỳnh Phát

Cách xử lý mùi khó chịu trong nhà hiệu quả? Bạn đã biết chưa

16/11/2023

Căn nhà sạch sẽ, ấm cúng giúp chúng ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Tuy nhiên đôi khi có những mùi khó chịu như mùi thức ăn, mùi mốc, mùi thuốc lá… khiến chúng ta cảm thấy thật khó chịu khi ngửi phải chúng. Sau đây Hương Quỳnh Phát sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu diệt những mùi hương không mong muốn đó rất đơn giản, hiệu quả và dễ làm, hãy cùng thử nhé!

1. Giấm

Giấm thường được sản xuất thông qua quá trình lên men của trái cây, chủ yếu là họ cam quýt thơm mùi hương chanh công nghiệp kèm vị chua. Giấm có nhiều đặc tính có thể giúp hấp thụ mùi khác nhau và có khả năng khử trùng, chống vi khuẩn. Phương pháp sử dụng giấm để loại bỏ mùi hôi, đặc biệt là mùi ẩm mốc, là một cách tự nhiên và hiệu quả. Việc đổ giấm vào thùng chứa và đặt nó ở những nơi có mùi khó chịu thường giúp giảm mùi hôi và làm cho không khí trở nên tươi mới hơn.

2. Lá dứa

Lá dứa không chỉ mang lại hương thơm dịu nhẹ mà còn có nhiều tác dụng khác nhau, bao gồm khả năng khử mùi mốc và cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Lá dứa thường được sử dụng để khử mùi không mong muốn trong không gian. Hương thơm tự nhiên của lá dứa không chỉ mang lại một mùi thơm dễ chịu mà còn giúp loại bỏ mùi khó chịu khác.
Ngoài ra, lá dứa cũng có khả năng hấp thụ một số chất có hại và tạo ra một không gian trong lành hơn. Việc đặt lá dứa ở các góc khác nhau trong phòng có thể tăng cường hiệu quả khử mùi và tạo ra một không gian thoải mái và dễ chịu cho người ở trong đó.

3. Than củi nấu ăn

Than củi nấu ăn, đặc biệt là than xốp, có thể được sử dụng để khử mùi trong không gian. Than củi có đặc tính độc đáo là khả năng hấp thụ các hạt nhỏ và nhiều mùi hương khác nhau, làm cho nó trở thành một phương tiện hiệu quả để loại bỏ mùi hôi.
Cách sử dụng đơn giản như việc đặt 3-4 cục than nhỏ trong phòng hoặc góc có mùi ẩm mốc có thể giúp khử mùi hôi hiệu quả. Than củi có khả năng hấp thụ độ ẩm và các hạt khí không mong muốn, giúp làm sạch không khí và làm giảm mùi khó chịu.

4. Vỏ cam

Vỏ cam có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề mùi hôi không mong muốn trong không gian. Đặc tính axit cùng với các loại tinh dầu tự nhiên trong vỏ cam giúp nó có khả năng khử mùi và tạo hương thơm dễ chịu. Việc phơi khô vỏ cam và đặt những mảnh nhỏ ở nhiều góc khác nhau trong nhà có thể giúp lan tỏa hương thơm và cải thiện không khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt phòng như hương hoa hồng, hương lài, hương sả chanh… Hương Quỳnh Phát hiện có cung cấp rất nhiều hương liệu sản xuất xịt phòng với chất lượng uy tín, giá cả cạnh tranh. Qúy khách hàng có nhu cầu mua hương vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại Dịch vụ Hương Quỳnh Phát
Địa chỉ: 14C HT 26, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM.
☎ Hotline: 0989.591.080
🌐 Website: https://huonglieuphugia.com/