Hương Quỳnh Phát

Cách loại bỏ vết rỉ sét trên quần áo, thảm và vải bọc

19/04/2024

Mặc dù không phổ biến như các vết bẩn khác trong gia đình, nhưng vết rỉ sét không may dính trên quần áo đôi khi chúng không thể loại bỏ được bằng cách giặt thông thường và việc sử dụng thuốc tẩy clo sẽ chỉ khiến chúng tồn tại vĩnh viễn.
Nhưng may mắn thay, bạn có thể thực hiện các biện pháp để loại bỏ vết rỉ sét tại nhà bằng cách sử dụng những vật dụng mà bạn có thể đã có sẵn trong tủ. Luôn đeo găng tay khi loại bỏ vết rỉ sét và không bao giờ đặt vật dụng vẫn còn vết bẩn vào máy sấy vì nhiệt có thể làm vết bẩn bám dính lại trên quần áo.

Vật dụng cần để loại bỏ vết gỉ sắt:

Vải (tùy chọn)
Găng tay
Muối ăn
Nước chanh
Chất tẩy vết bẩn

Tiến hành tẩy vết rỉ sét:

Bước 1: Thoa muối và nước cốt chanh tự nhiên không cần chứa Hương chanh tươi Lemon Fresh

Rắc muối lên vết rỉ sét.
Vắt nước chanh tươi lên muối.
Trải quần áo dưới ánh nắng mặt trời cho khô. Các tia cực tím của mặt trời sẽ giúp tăng tốc độ phản ứng, giúp vết rỉ sét nhanh tách khỏi quần áo.

Bước 2: Tẩy bằng chất tẩy vết bẩn

Bạn hãy giặt lại vết bẩn trên bằng chất tẩy quần áo, ngâm vài phút rồi bạn hãy giặt để chất tẩy ngấm vào quần áo, sau đó giặt sạch lại bằng nước. Nếu quần áo còn hôi mùi thuốc tẩy bạn có thể ngâm cùng nước giặt có chứa hương xả vải Thái để loại bỏ mùi thuốc tẩy khó chịu!

Câu hỏi thường gặp 

Làm thế nào để loại bỏ vết rỉ sét cũ, khô trên vải?

Sử dụng muối hoặc baking soda với một chất khác, chẳng hạn như nước chanh, để loại bỏ vết rỉ sét cũ, khô trên vải. Muối hoặc baking soda hoạt động như một chất mài mòn nhẹ trong khi các thành phần khác có tính axit hơn sẽ hòa tan màu rỉ sét.

Giấm có thực sự loại bỏ rỉ sét?

Giấm giúp loại bỏ rỉ sét khỏi dụng cụ, bề mặt và thậm chí cả quần áo và các loại vải khác. Giấm trắng là một loại axit yếu phản ứng với vết rỉ sét cũ bị oxy hóa để làm cho nó hòa tan trong nước hơn.

Chất tẩy vết rỉ sét hiệu quả nhất là gì?
Các sản phẩm loại bỏ vết rỉ sét thương mại là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ các vết rỉ sét quá cứng trên quần áo.