Hương Quỳnh Phát

Cách chọn nước giặt cho trẻ sơ sinh an toàn cho làn da bé

27/04/2023

Làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm,vì thế khi lựa chon nước giặt xả bạn nên cân nhắc kỹ càng. Sau đây là những yếu tố bạn cần nắm rõ để lựa chọn sản phẩm nước giặt xả cho bé cho phù hợp.

1. Chọn theo nhu cầu sử dụng

Những sản phẩm nước giặt thông thường sẽ ở cả dạng lỏng và dạng bột. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng “Sản phẩm giặt đồ trẻ em dạng nước” hơn vì bột giặt sẽ kết hợp và trộn đều với nước và cũng có thể được rửa sạch dễ dàng. Dạng nước it gây kích ứng hơn vì dạng bột có thể không hòa tan hoàn toàn và để lại dư lượng hóa chất có thể gây dị ứng da bé.

2. Chọn sản phẩm không chứa chất hoạt động bề mặt mạnh.

Thông thường, các sản phẩm tẩy rửa như xà phòng, dầu gội đầu, kem đánh răng hay bột giặ…tất cả đều chứa chất hoạt động bề mặt như một thành phần trong các sản phẩm đó. Nhưng bạn có biết rằng những chất này có thể là tác nhân kích thích làn da nhạy cảm. Vì vậy bạn nên mua loại bột giặt dành cho trẻ em sử dụng chất dịu nhẹ thân thiện với da. hoặc sử dụng chiết xuất tự nhiên vì sự an toàn của bé. Nếu bạn đang sản xuất nước giặt dành cho em bé, bạn có thể tìm hiểu hương xả vải Thái Dnee dịu nhẹ cho làn da của bé do Công ty Hương Quỳnh Phát phân phối.

3. Chọn sản phẩm không mùi.

Thường trong nước giặt sẽ có chứa hương liệu công nghiệp vì nó giúp vải có mùi tươi mới và khử mùi ẩm mốc khó chịu, nhưng cũng có thể gây kích ứng da. Vì vậy, nên chọn loại nước giặt dành riêng cho trẻ nhỏ với mùi thơm dịu nhẹ cho làn da bé.

Bạn nên chọn dùng loại nước giặt dành riêng cho trẻ nhỏ cho đến khi nào?

Mặc dù các sản phẩm bột giặt em bé rất dịu nhẹ cho làn da mỏng manh của bé, tuy nhiên bạn nên sử dụng nước giặt dành cho trẻ sơ sinh cho đến khi bé được khoảng 1-2 tuổi, sau đó chuyển sang dùng nước giặt thông thường.

Làm thế nào để biết nếu con bạn dị ứng với bột giặt hay không?

Thường trẻ nhỏ khi dị ứng da sẽ có những biểu hiện sau đây:

Kích ứng da

Loại phản ứng này là ngay lập tức. Sau khi tiếp xúc với các những sản phẩm gây kích ứng bé sẽ bị phán ban đỏ và gây ngứa ngáy rất khó chịu. Và những triệu chứng như vậy sẽ biến mất ngay lập tức sau khi bạn ngừng sử dụng chất kích thích hoặc mặc hóa chất.

Viêm da tiếp xúc dị ứng

Đây là một phản ứng dị ứng, có nghĩa là Cơ thể của đứa trẻ đang phát triển một phản ứng miễn dịch với các chất gây dị ứng. Nó sẽ là một phát ban đỏ ngứa. Nhưng hình dạng không xuất hiện ngay lập tức. Có thể mất đến một tuần để các triệu chứng phát triển khi tiếp xúc với các chất kích thích tích tụ theo thời gian.