Hương Quỳnh Phát

Gía lợn có thể tăng cao do Trung Quốc giết lợn vì cúm lợn châu Phi

18/12/2018

Nước này dự kiến sẽ sản xuất thịt lợn ít hơn 25% đến 35% trong năm nay do kết quả của ASF, Rabobank của Hà Lan cho biết trong một ghi chú vào tháng trước . Điều đó chiếm từ 150 triệu đến 200 triệu con lợn.

Trung Quốc là nước tiêu thụ và sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới, và sản lượng thịt lợn của nước này giảm 30% tương đương với nguồn cung thịt lợn hàng năm của châu Âu, Rabobank nói.

Sản lượng thịt lợn trong nước giảm cũng được dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu thịt lợn trên toàn thế giới, điều này sẽ dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung và giá cả toàn cầu tăng.

Tổ chức Thú y có thể bị sốt cao, tiêu chảy, trầm cảm, chán ăn và da đỏ hoặc hơi xanh, theo Tổ chức Thú y Thế giới . Lợn nái mang thai cũng có thể mất con.

Trung Quốc chống chọi với dịch tả lợn

Trung Quốc cố gắng khử trùng mớ hỗn độn, nhưng nông dân vẫn vứt lợn xuống sông, mương. Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này bằng cách kiểm tra các lò mổ nghiêm ngặt hơn, thiết lập các vùng đệm xung quanh các khu vực bị nhiễm bệnh và hạn chế việc đi lại của lợn sống, FAO đưa tin, trích dẫn bộ nông nghiệp.

Chính phủ cũng đe dọa những người nông dân không báo cáo các vụ dịch với các hình phạt pháp lý không xác định trong một bản ghi nhớ được công bố vào tháng 1 này . Tuy nhiên, ở nhiều tỉnh, nông dân và nhà sản xuất không phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng và không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn chính xác, Times và CNN đưa tin.

Cả hai cửa hàng đã báo cáo một số nông dân nói rằng họ đã không báo cáo các bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra với chính quyền và các quan chức đã mất quá nhiều thời gian để đối phó với các vụ dịch tiềm ẩn.

Cũng đã có nhiều lần nhìn thấy những con lợn chết chất đống trên sông và mương trên khắp đất nước, New York Times đưa tin.

Nhà phân tích Christine McCracken của Rabobank nói với tờ báo: “Chỉ cần một miếng thịt bị nhiễm bệnh xâm nhập vào chuỗi để nhét tất cả lại.”