Hương Quỳnh Phát

Những người mất nhà do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ đáng khốn đốn vì rét

09/02/2023

Tại đất nước Sirya láng giềng với Thổ Nhĩ Kỳ thì tính đến trưa ngày 8/2 thì đã có trên 8300 người chết do động đất. Tại những nơi xảy ra thảm họa, những hoạt động cứu hộ đang diễn ra để giúp đỡ những người không thể rời khỏi từ những ngôi nhà đã sụp đổ.

Tại thị trấn cách địa điểm xảy ra động đất ước chừng khoảng 200km, có một người Nhật Bản đang làm công việc giáo viên tiếng Nhật tại 1 trường đại học cho biết rằng những người đã chạy thoát khỏi nơi bị thiệt hị khửng khiếp thì trường đại học đã trở thành nơi lánh nạn. Thổ Nhĩ Kỳ thì đang lạnh, quần áo ấm cần cho những người đang tị nạn do nhà bị hư hại thì rất cần thiết.

Rescuers use heavy equipment in search of survivors at the site of a collapsed building, following an earthquake, in Hama, Syria February 6, 2023. REUTERS/Yamam al Shaar

Những người Thổ Nhĩ Kỳ đang sống ở Tokyo cho biết rằng gia đình của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bình an, đó thực sự là điều may mắn. Nhưng họ đã nghe gia đình rằng ở đất nước họ tuyết rơi rất nhiều nên những gia đình đang sống ở những ngôi nhà không bị thiệt hại rất muốn giúp đỡ những người khác .

Xem thêm nơi bán hương xả vải uy tín toàn quốc, liên hệ:

Ms Hạnh  0975.981.340/ 0989:.591.080