Hương Quỳnh Phát

Những mẹo hay sử dụng nước rửa chén mà bạn chưa biết

22/11/2023

Ngoài công dụng làm sạch dụng cụ nhà bếp, bát đĩa, chai nước rửa chén còn có thể dùng để lau chùi những nơi khác trong nhà nữa. Dưới đây là một số công dụng và lợi ích của nước rửa chén bạn tham khảo nhé!

1. Đánh bóng kính để làm cho nó trong suốt.

Nước rửa chén có thể được sử dụng hiệu quả trong việc làm sạch và làm mới gương trong phòng tắm. Gương thường bám mảng xà phòng và vết bẩn từ sự sử dụng hàng ngày. Nước rửa chén chứa các chất tẩy rất hiệu quả trong việc loại bỏ những vết bẩn này mà không cần phải chà mạnh. Nước rửa chén giúp làm sáng bóng bề mặt gương và khôi phục vẻ đẹp ban đầu của nó. Sau khi sử dụng nước rửa chén, bạn có thể nhận thấy gương trở nên sáng bóng hơn và ít bám bụi hơn.

Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp sử dụng hương bạc hà sản xuất nước rửa chén nên ngoài làm sạch, còn có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu nữa đấy!

2. Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo.

Nước rửa chén thường chứa các chất tẩy mạnh có khả năng loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn khác trên nhiều loại bề mặt, kể cả trên quần áo, ngoài ra còn có chứa Hương chanh tươi Lemon Fresh. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng nước rửa chén để xử lý vết dầu mỡ trên quần áo:

   – Đặt một lớp giấy hấp thụ hoặc khăn vải absorbent lên vết bẩn để hấp thụ phần lớn dầu mỡ.
   –  Áp dụng một lượng nhỏ nước rửa chén trực tiếp lên vết bẩn.
   – Sử dụng bàn chải mềm hoặc miếng bọt biển để nhẹ nhàng chà xát vết bẩn. Hãy nhớ chà nhẹ để tránh làm hỏng sợi vải.

3. Làm sạch đồ trang sức.

Nếu ai có một món đồ trang sức cũ không được đeo và cất giữ quá lâu khiến bề mặt có thể không còn độ bóng đẹp như xưa thì nước rửa chén là một thành phần khác có thể được sử dụng để làm sạch, cho dù là bạc, inox,… đều có thể ngâm được. Dùng khoảng nửa thìa cà phê nước rửa chén pha với nửa cốc nước sạch để ngâm trang sức, để trong 15 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà sạch để khôi phục lại độ bóng đẹp cho đồ trang sức.

4. Đuổi ruồi

Hãy đuổi lũ ruồi phiền toái đó chỉ bằng hai nguyên liệu đơn giản: giấm và nước rửa chén. Bắt đầu bằng cách đổ giấm vào cốc có kích thước phù hợp mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó thêm một ít nước rửa chén. Giấm sẽ là nguyên liệu giúp thu hút ruồi. Nước rửa chén làm tăng độ nhớt và khiến ruồi không thể bay xa hơn. Giảm thiểu vấn đề có nhiều đàn ruồi thích làm phiền bạn một cách an toàn và không gặp khó khăn gì.