Hương Quỳnh Phát

Cách lưu giữ mùi thơm của hương xả vải

15/02/2023

Ai cũng biết nếu muốn quần áo mềm mại thì dùng xả vải như hương xả vải downy, comfort nhưng chắc chắn bạn chưa năm rõ những quy cách để giúp quần áo lưu mùi lâu hơn.

Sau đây sẽ là những cách thức giúp bạn giải quyết được những vấn đề đó

Tìm mùi hương dễ chịu

Nước xả vải không chỉ làm mềm vải mà còn làm chúng thơm tho. Trước khi mua, bạn phải ngửi thử từng công thức nước xả vải để tìm ra mùi hương ưng ý trước. và nên chọn loại nước xả vải có cùng công thức với bột giặt bởi vì chúng chứa các thành phần tươơng tự Giúp lưu hương lâu hơn.

 

Thêm nước xả vải vào cuối qua trình giặt.

Khi bạn giặt tay hoặc giặt máy, nếu bạn muốn nước xả vải có mùi thơm lâu nên cho vào nước cuối cùng sau khi giặt quần áo.

Khi giặt xong, nên đem đồ lên phơi ngay.

Không nên để lâu trong máy giặt vì sẽ gây ẩm và có mùi mốc. Nếu bạn muốn quần áo thơm lâu nên lấy quần áo ra phơi ngay khi máy giặt báo kết thúc chương trình giặt.

Tránh dùng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo do nhiệt độ cao nên sẽ dễ bay mùi hơn khi bạn phơi nắng đấy. Nên những lúc trời nắng ráo bạn nên phơi quần áo, đừng lạm dụng máy sấy nhé.

Hãy phơi khô quần áo

Nếu quần áo còn ẩm mà bạn đem đi cất sẽ gây ra mùi mốc thay thế hương thơm từ nước xả vải. Chính vì thế bạn nên cất quần áo sau khi vải đã khô hoàn toàn.