Hương Quỳnh Phát

Cách huấn luyện để chó con hoặc chó không đi vệ sinh bẩn trong nhà

03/01/2024

Nếu bạn mang về chú cún con hoặc 1 chú chó trưởng thành, chìa khóa của việc huấn luyện đi vệ sinh là hình thành thói quen tốt càng sớm càng tốt.

BƯỚC 1 – ĐỂ Ý CÁC DẤU HIỆU CÚN CẦN ĐI VỆ SINH

Nếu bạn nhận thấy cún của mình làm bất kỳ điều nào sau đây, hãy nhanh chóng đưa chúng đên chỗ cần cho cún đi vệ sinh:

– Đi đi lại lại, thở hổn hển, đi vòng tròn, rên rỉ, sủa hoặc bồn chồn nói chung.
– Hít đất, hạ thấp cơ thể, uốn cong xuống đất/ngồi xổm.
– Đi tới cửa.
Một số dấu hiệu này có thể rõ ràng hơn những dấu hiệu khác, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không nhận ra chúng lần nào.

Nếu bé đi vệ sinh bậy, hãy bình tĩnh và dọn dẹp khu vực đó. Bạn hãy dùng khăn giấy khô lau sạch chỗ bẩn, sau đó dùng nước khử mùi hôi xịt quanh khu vực đó.

Nếu bạn cần mua hương liệu tạo mùi thơm để làm thuốc xịt , bạn hãy liên hệ hotline: 0989. 591.080 nhé!

Hãy nhớ rằng, bạn không bao giờ nên trừng phạt con chó của mình vì tai nạn. Điều này có thể khiến chúng căng thẳng, và họ có thể trở nên sợ bạn hoặc thậm chí sợ đi vệ sinh.

BƯỚC 2 – TÌM RA NƠI TỐT NHẤT ĐỂ CÚN ĐI VỆ SINH

Biết loại bề mặt mà con chó của bạn thích đi vệ sinh sẽ thực sự hữu ích trong việc huấn luyện tại nhà. Một số ví dụ về các bề mặt khác nhau, còn được gọi là chất nền, bao gồm:

Giấy
Xi măng
Sỏi
Tấm lót cho chó con
Khăn tắm
Thảm
Chiều dài khác nhau của cỏ
Một số con chó hoặc chó con có thể đã quen với việc đi trên sàn hoặc trên giường của chúng, vì vậy tốt nhất bạn nên trải thảm hoặc chặn lối vào khu vực trải thảm nếu có thể, ngay khi chúng đang học. Tương tự, một số con chó chỉ có thể đi vệ sinh khi đi dạo, vì vậy hãy đảm bảo cho chó của bạn đi vệ sinh thường xuyên bên ngoài trong vài tuần đầu tiên khi cả hai bạn đều thích nghi với thói quen mới.

BƯỚC 3 – THIẾT LẬP MỘT THÓI QUEN
Tính nhất quán là chìa khóa khi làm quen với một chú chó mới và hình thành những thói quen tốt. Một thói quen rõ ràng sẽ giúp chú chó của bạn phát triển sự tự tin và cảm thấy an toàn hơn, điều này sẽ khiến chúng bớt lo lắng hơn và do đó ít có khả năng đi vệ sinh sai chỗ. Trong khi con chó của bạn đang tăng cường khả năng kiểm soát bàng quang, chúng tôi khuyên bạn nên đưa chó ra ngoài vào những thời điểm sau:

– Khi cún thức dậy – điều đầu tiên là vào buổi sáng và sau bất kỳ giấc ngủ ngắn nào trong ngày.
– Sau khi ăn và sau khi uống.
– Sau một thời gian hoạt động – ví dụ sau giờ chơi hoặc di chaxng của con càng muộn càng tốtả

Nếu chó lỡ di bẩn, bạn có thể pha hương xả vải  như hương hygien, hương downy.. với nước xịt quanh khu vực bẩn. Nếu bạn đang tìm mua hương hygien xả vải, bạn hãy liên hệ Hương Quỳnh Phát ngay nhé!


Ngoài ra, bạn nên cho chú chó mới của mình nhiều cơ hội ra ngoài trong ngày để tối đa hóa cơ hội chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu chó của bạn là chó con, chúng sẽ cần đi vệ sinh nhiều hơn đáng kể trong ngày so với chó trưởng thành. Chúng tôi khuyên bạn nên đưa chúng ra ngoài khoảng mỗi giờ một lần để đảm bảo bạn cho chúng cơ hội đi vệ sinh đúng nơi.