Hương Quỳnh Phát

Ăn nhiều bọt ngọt rụng tóc? có đúng ko

16/02/2023

Không thể phủ nhận rằng nấu ăn phải có “bột ngọt”, một thành phần không thể thiếu trong nấu ăn đã gắn bó lâu đời với người Việt Nam, vì thế nhiều người chọn sử dụng bột ngọt trong nấu ăn vì . Nhưng bạn đã bao giờ nghe câu “rụng tóc vì ăn nhiều bột ngọt chưa?” Có thật ăn bột ngọt gây rụng tóc ? Và trang chuyên hương liệu đã tìm ra câu trả lời cho mọi người biết.

Bột ngọt là gì?

Nó là một chất được tạo ra từ protein được tìm thấy trong thực vật và động vật. còn được biết là “Bột ngọt”, không phải là một hóa chất công nghiệp làm tăng hương vị của thực phẩm. Bột ngọt có vị mặn, tương tự như muối nhưng nhẹ hơn. Bột ngọt khiến cơ thể quen với natri và khiến bạn cảm thấy khát nước hơn bình thường. Đó là một yếu tố nguy cơ có thể gây ra “bệnh thận”.

Bột ngọt có thực sự gây rụng tóc?

Câu trả lời là không đúng vì bột ngọt là chất tạo ra từ quá trình lên men rỉ đường của trồng cho đến khi nó biến thành tinh thể màu trắng. Rõ ràng bột ngọt không chứa bất kỳ thành phần nào có thể gây rụng tóc. Do đó, ăn một lượng lớn bột ngọt không gây rụng tóc. Nhưng nếu ăn quá nhiều bột ngọt Nó có thể dẫn đến các bệnh khác như bệnh thận, ung thư, v.v.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Di truyền là nguyên nhân phổ biến của những người có tiền sử gia đình bị hói và tóc mỏng do các gen tồn tại trong cơ thể, được truyền qua DNA, cũng như các yếu tố môi trường như căng thẳng, nghỉ ngơi không đủ đó là một yếu tố khác gây ra các triệu chứng rụng tóc.

Nội tiết tố là một lý do khác cho rụng tóc, do sự thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Khi bạn mang thai, sinh nở, gây ra các triệu chứng rụng tóc.

Một số bệnh có thể gây rụng tóc, chẳng hạn như bệnh vẩy nến, dị ứng da đầu, nấm trên da đầu , v.v.

Ảnh hưởng của việc sử dụng kháng sinh Là nguyên nhân thường gặp ở những bệnh nhân đang điều trị bệnh như ung thư, cao huyết áp. viêm khớp dạng thấp, bao gồm cả những người điều trị trầm cảm gây rụng tóc

Thiếu chất dinh dưỡng là một yếu tố khác mà nhiều người không nghĩ đến, nhưng trên thực tế, tóc cần chất dinh dưỡng để duy trì mái tóc khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc là protein, sắt và các loại vitamin khác nhau.