Hương Liệu Phụ Gia

Slide

Lợi ích sức khỏe của nghệ và hạt tiêu đen


Chỉ thêm một gram bột nghệ vào bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện trí nhớ của những người đang ở giai đoạn sớm của bệnh tiểu đường và nguy cơ thể suy giảm nhận thức. Phát hiện này có ý nghĩa đặc biệt cho dân số già nhất thế giới. Curcumin cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe vì chúng là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống viêm, sát khuẩn, chống nấm, thuốc chống vi khuẩn. Nghệ đượcsử dụng như một phụ gia thực phẩm thông dụng:

Hạt tiêu đen

Để làm cho hạt tiêu đen, hạt tiêu vào phải được hái trước khi chín, còn lại để lên men và sau đó sấy khô cho đến khi họ teo lại và chuyển sang màu đen. Hầu hết các nguồn cung của thế giới của hạt tiêu đen xuất phát từ Ấn Độ. Ngoài việc được sử dụng để nấu ăn, hạt tiêu đen cũng được sử dụng cho mục đích y học.

Sức khỏe Lợi ích của hạt tiêu đen Và Nghệ

Lợi ích sức khỏe của bất kỳ thực phẩm hoặc thảo mộc được dựa trên các thành phần hoạt động chính của nó. Piperine là hóa chất quan trọng trong hạt tiêu đen. Nó tương tự như một hóa chất capsaicin trong ớt và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. Curcumin là một polyphenol đóng vai trò tương tự trong củ nghệ. Cả hai hợp chất đã được nghiên cứu để xem xét những lợi ích sức khỏe tiềm năng mà họ có thể cung cấp cho cá nhân hoặc cùng nhau.

 

Dưới đây là một số lợi ích của chúng

 

Hạt tiêu đen tăng khả dụng sinh học củ Nghệ:


Giúp đỡ trong việc giảm đau: Piperine trong hạt tiêu đen có thể kích hoạt (type-1 receptor thoáng vanilloid tiềm năng) TRPV1 trong cơ thể. Điều này gây ra có thể làm giảm đau. Piperine cũng được sử dụng như một loại kem giảm đau có thể được áp dụng tại chỗ trên da để làm giảm đau. Một số nghiên cứu đã tập trung vào việc sử dụng piperine là một cách mới để tiêu diệt đau mãn tính - đặc biệt là đau thần kinh mà là không thể chữa được.

Chống viêm: Curcumin đã được nghiên cứu về khả năng chống viêm của nó đặc biệt là trong điều trị viêm khớp dạng thấp, viêm loét đại tràng và bệnh viêm khác. ứu.

Tuy nhiên, sử dụng lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Do đó, giải pháp thay thế an toàn hơn như curcumin đang được nghiên cứu cho lợi ích chống viêm tiềm năng của họ có thể được sử dụng lâu dài mà không có bất kỳ tác dụng phụ. Curcumin có khả năng ức chế hoạt động của các cytokine và các enzym như COX-1 và COX-2. Nó đã được khuyến cáo như là một điều trị cho các bệnh thoái hóa thần kinh mãn tính, kết hợp với liều thấp hơn của NSAIDs.

Lợi ích ung thư: polyphenol ăn như piperine và curcumin đã được nghiên cứu ảnh hưởng của họ về phòng chống ung thư vú. Mammosphere hình thành, đó là một dấu hiệu của tế bào gốc vú đã được nghiên cứu. Tế bào tiền thân đầu, các tế bào gốc bình thường và tế bào biểu mô vú lành mạnh đã được kiểm tra sau khi kiểm soát, piperine và curcumin điều trị được dùng. Củ nghệ và hạt tiêu đen hợp chất cả hình mammosphere ức chế. Họ cũng không gây ra độc tính bất kỳ, do đó cho thấy rằng họ có thể phòng ngừa bệnh ung thư có thể đại lý .

Các lợi ích khác:

Khi kết hợp với nhau, nghệ, hạt tiêu đen có thể giúp làm giảm tổn thương niêm mạc dạ dày do viêm loét dạ dày tá tràng. Điều này là do năng lực của curcumin để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày tá tràng và khả năng bảo vệ của piperine. Cả hai cũng có lợi ích chống oxy hóa. Do đó, họ có thể có lợi trong việc cải thiện sự mất trí nhớ và bảo vệ con người khỏi suy giảm nhận thức từ các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer. Curcumin có khả năng chống amyloid, có thể làm giảm đường amyloid ở bệnh Alzheimer. Cả hai liều thấp và cao của curcumin làm thức ăn cho những con chuột trong phòng thí nghiệm có vẻ làm giảm chứng mất trí nhớ liên quan đến tuổi.

 

Hỗ trợ online

Mr. Lam: 08.62570659

Hotline: 0989.591.080 - 0918.280.185 

Skype: LAM NGUYEN TAN

Email: tanlamtap2801@gmail.com 
 

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27
mod_vvisit_counterHôm qua55
mod_vvisit_counterTháng này152