Hương Liệu Phụ Gia

Slide

Thói quen nào khiến não bạn bị teo lại?

Các hành vi tiêu cực và môi trường độc hại có thể ảnh hưởng đến các chức năng và cấu trúc đa dạng của não và có khả năng khiến não 'co lại' theo thời gian."

1. Căng thẳng

Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta", Tiến sĩ Leaf nói. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Neurology, mức độ cao của hormone cortisol gây căng thẳng có liên quan đến việc giảm thể tích não, điều này có thể dẫn đến hiệu suất kém hơn trong một số nhiệm vụ về trí nhớ và tư duy.

2. Không ngủ đủ

Những người thường trải qua giấc ngủ bị gián đoạn có khối lượng não nhỏ hơn so với những người có giấc ngủ dài hơn, rắn hơn. "Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thiết lập một lịch trình giấc ngủ lành mạnh", bác sĩ phẫu thuật thần kinh thể thao lâm sàng Tiến sĩ Erin Reynold, Psy.D. , nói với Bustle. "Nếu bạn bị gián đoạn giấc ngủ mãn tính, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những cách để cải thiện chất lượng giấc ngủ. "

3. Uống rượu

Nghiên cứu của Đại học Oxford cho thấy ngay cả việc uống rượu vừa phải có liên quan đến sự co rút ở vùng hải mã , một khu vực của não liên quan đến nhận thức và học tập. "Ngay cả nồng độ cồn vừa phải cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ dẫn đến mất mật độ", Tiến sĩ Horvath nói. Mặc dù uống rượu mỗi lần một lần cũng không sao, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến những ảnh hưởng có thể có đối với sức khỏe của bạn.

4. Không vận động

Dành thời gian để tập thể dục cũng quan trọng đối với bộ não của bạn cũng như đối với cơ thể của bạn. "Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Thần kinh học cho thấy một lối sống ít vận động có khả năng làm giảm thể tích não theo thời gian, đặc biệt là khi chúng ta già đi, ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ tốt và nhớ lại thông tin", Tiến sĩ Leaf nói. "Trên thực tế, hoạt động thể chất làm tăng lưu lượng máu đến vỏ não trước, được kích hoạt khi chúng ta thay đổi giữa các suy nghĩ một cách linh hoạt."

5. Hút thuốc

Hút thuốc không chỉ có thể gây hại cho phổi của bạn, mà còn có thể gây hại cho não của bạn. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phân tích Tâm thần học cho thấy những người hút thuốc dài hạn có vỏ não mỏng hơn, một khu vực của não đóng vai trò trong trí nhớ, ngôn ngữ và nhận thức. Theo nghiên cứu, việc ngừng hút thuốc có thể giúp khôi phục ít nhất một phần độ dày của vỏ não, nhưng quá trình này diễn ra chậm.

huonglieuphugia.com sưu tầm từ internet

 

Hỗ trợ online

Mr. Lam: 08.62570659

Hotline: 0989.591.080 - 0918.280.185 

Skype: LAM NGUYEN TAN

Email: tanlamtap2801@gmail.com 
 

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay187
mod_vvisit_counterHôm qua126
mod_vvisit_counterTháng này3524