Hương Liệu Phụ Gia

Slide

Làm thế nào để có thể sống tron vẹn nhất?

1. Ghi ra danh sách những thứ nào sẽ quan trọng với bạn

2. Đặt mục tiêu và viết xuống. Đặt mục tiêu theo thời gian tháng, năm, năm năm và 10 năm. Biết những gì bạn muốn đạt được trong từng giai đoạn của cuộc đời, và nhớ nhìn lại để xem liệu bạn có thực sự đạt được tiến bộ hay không. Danh sách này sẽ liên tục phát triển và bạn sẽ không đạt được tất cả các mục tiêu của mình, nhưng viết ra các mục tiêu của bạn xuống sẽ làm cho nhiều khả năng bạn sẽ đạt được chúng.

3. Không sống cho người khác . Đừng chọn con đường của bạn trong cuộc sống dựa trên những mong đợi mà bạn đặt ra cho người khác, cho dù đó là cha mẹ, bạn bè hay xã hội nói chung.

4. Duy trì vị trí kiểm soát nội bộ . Có 2 loại người, những người tập trung vào những gì họ có thể kiểm soát, và những người tập trung vào những gì họ không thể. Đừng đổ lỗi cho người khác vì thất bại của chính bạn - luôn có ai đó ở ngoài đó đã bị xử lý một bàn tay tồi tệ nhất làm nhiều hơn bạn.

6. Đừng phàn nàn. Nếu bạn không hài lòng với điều gì đó trong cuộc sống của mình, bạn có thể khiếu nại về điều đó, hoặc bạn có thể tích cực làm việc để thay đổi nó. Bạn sẽ chọn cái nào?

7. Đừng ghen tị . Không phải vì nó sai về đạo đức, nhưng vì ghen tuông là một xúc động phá hoại. Đó cũng là một triệu chứng cho thấy bạn không sống cuộc sống của mình với những người đầy đủ nhất có thể làm mừng thành công của người khác. Những người không hoàn thành điền vào những khoảng trống cảm xúc của họ thông qua những cảm xúc tiêu cực.

8. Đừng làm một con cua trong thùng . Bạn đã từng nghe thấy cụm từ " cua trong xô " - những con cua có xu hướng kéo những con cua khác xuống, ngay khi chúng sắp leo lên. Khi bạn vượt ra khỏi định mức, bạn sẽ nhận được phản hồi từ những người thân của bạn. Không ghen tuông - họ thật sự quan tâm đến chúng tôi. Nhưng những người sống trong xã hội cuộc sống bảo họ sống sợ hãi khi họ nhìn thấy những người khác đi tìm nó. Thậm chí nếu họ thực hiện nó theo tiềm thức, và thậm chí nếu nó là mối quan tâm thực sự - nó vẫn còn có hại. Nó tạo ra một nền văn hoá phù hợp, tầm thường, và tuyệt vọng im lặng. Đừng là một con cua trong cái xô.


9. Không thể thất bại . Cách duy nhất để tránh thất bại là không thử bất cứ điều gì. Đừng ngại thất bại ... đó là cách bạn thành công. Bên cạnh đó, nó chỉ thực sự là một thất bại nếu bạn ngừng cố gắng.

10. Vượt qua sợ hãi thất bại bằng cách hình dung kịch bản xấu nhất . Một cách tuyệt vời để vượt qua nỗi sợ hãi thất bại là phải đối đầu với cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn. Nếu bạn cố gắng và thất bại, điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra là gì? Viết ra, sau đó ghi lại những gì nó sẽ mất để trở lại nơi bạn đang có. 99,9% thời gian, bạn sẽ thấy rằng trường hợp xấu nhất không phải là gần như là đáng sợ như bạn nghĩ nó sẽ được và điều duy nhất giữ bạn lại là suy nghĩ của riêng bạn. 0,1% thời gian mà thất bại sẽ đẩy bạn vượt qua một điểm không trở lại (vì thế về cơ bản, cái chết hoặc cuộc sống làm thay đổi thiệt hại về thể chất) - bạn có thể muốn xem xét lại.

11. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chết một ngày . Steve Jobs nói về điều này trong bài diễn văn bắt đầu nổi tiếng của ông tại Stanford vào năm 2005. Để trích dẫn Dalai Lamai. Chúng ta sống như thể chúng ta sẽ không bao giờ chết; Sau đó chết không bao giờ có sống?

 

Hỗ trợ online

Mr. Lam: 08.62570659

Hotline: 0989.591.080 - 0918.280.185 

Skype: LAM NGUYEN TAN

Email: tanlamtap2801@gmail.com 
 

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua42
mod_vvisit_counterTháng này757