Hương Liệu Phụ Gia

Slide

Điều kiện sống tàn bạo nơi cao nhất trên thế giới

Với chiều cao hơn 16.000 feet, nó là một nơi mà chỉ có những người giỏi chịu đựng mới có thể sống được. Hơn 50.000 người dân sống trong khu dân cư, nằm trên đỉnh núi Ananea ở Peruvian Andes và có nhiều năm nhiệt độ dưới không vô cùng lạnh giá.

Xem thêm:>>> ban huong lieu uy tin an toàn cho sức khỏe

Để đến được thị trấn bạn phải đi qua con đường núi hiểm nghèo bao bọc xung quanh là cỏ, đá, bụi bẩn. Cuộc hành trình có thể mất vài ngày.

Thường khách du lịch ít vào thị trấn, vì nơi đây không có khách sạn và bệnh viện


Không khí ở La Rinconada sẽ rất khó thở cho khách du lịch và người ở nơi khác đến. Ở độ cao lớn như vậy, không khí mỏng vô cùng nguy hiểm. Điều này là do lực hấp dẫn giữ oxy gần bề mặt trái đất, và con người bắt đầu cảm thấy say độ cao khoảng 10.000 feet. Cư dân của La Rinconada đã thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt.


Vàng đã được khai thác ở vùng Andes trong nhiều thế kỷ. Người dân ở tăng La Rinconada trong 30 phút mỗi ngày để đi đến các mỏ vàng, trong đó chứa đầy khí độc hại, thủy ngân, xyanua, và thiếu oxy.

Phụ nữ không được phép vào các khu mỏ mà họ phải làm công việc ngoài trời. Người phụ nữ này đang tạo ra các bộ phận kim loại cần thiết để chống đỡ các đường hầm khai thác.

Thị xã đã không có nước sinh hoạt, và không thể xây dựng một hệ thống xử lý nước thải. Xử lý rác thải là trách nhiệm của người dân. Một số người chọn để đốt rác của họ hay chôn nó ở bên ngoài thị trấn. Những người khác chỉ đơn giản là quăng nó bất cứ nơi nào có không gian.


Việc thiếu vệ sinh và các hoạt động khai thác khoáng sản không được kiểm soát khiến La Rinconada đang bị ô nhiễm nặng với thủy ngân, dẫn đến nhiều người dân bị ngộ độc thủy ngân, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ngứa, rát, và sự đổi màu da.

Các hồ bạn nhìn thấy trong nền của hình ảnh này cũng được bị ô nhiễm nặng với thủy ngân và cyanua, chảy qua thị trấn.

huonglieuphugia.com tổng hợp từ internet

 

Hỗ trợ online

Mr. Lam: 08.62570659

Hotline: 0989.591.080 - 0918.280.185 

Skype: LAM NGUYEN TAN

Email: tanlamtap2801@gmail.com 
 

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua28
mod_vvisit_counterTháng này663