Hương Liệu Phụ Gia

Slide

6 cách hay để kiểm soát tính khí nóng nảy

Điều quan trọng là bạn cần tìm ra biện pháp để ngăn chặn sự kích động của các cơn giận dữ, giúp mọi chuyện không xảy ra theo chiều hướng xấu. Sau đây, huonglieuphugia.com xin nêu những cách rất hay hữu ích để bạn kiểm soát tâm trạng của mình:

1. Dùng hơi thở

Khi bạn đang bắt đầu cảm thấy tức giận, trước khi bạn để cho mình rơi vào cảm xúc nóng nảy, hãy đếm từ 1-10 trong tâm trí, hít thở ra vào từ từ sẽ giúp bạn bình tĩnh lại.

2. Đi dạo mát

Khi bạn tức giận, hãy dành ít phút để nghỉ ngơi cho riêng mình. Có thể chọn đi bộ ra ngoài một lúc cho đến khi tâm trạng thấy khá hơn. Và hãy tìm hiểu làm thế nào để xử lý các vấn đề trước khi bạn đối mặt với nó lần nữa.

3. Hãy thiền

Thiền là một thực hành tâ, linh có thể giúp bạn tĩnh tâm rất tốt, giúp bạn luôn tĩnh táo, não bộ sáng suốt, dễ dàng hơn trong việc giải quyết các vấn đề.

4. Dùng nụ cười

Nụ cười tình bạn, sự ấm áp giúp mọi người xích lại gần nhau hơn. Mỉm cười thường xuyên giúp hạn chế cơn nóng giận của bản thân và đem lại cảm giác dễ chịu cho những người xung quanh.

5. Hãy hình dung một nơi hạnh phúc

Nếu bạn muốn cảm thấy dễ chịu hơn, hãy tưởng tượng mình đang ở trong khung cảnh bạn thấy vô cùng thư giãn. Nó có thể là một khu rừng yên tĩnh với những tán lá xanh, một hồ nước phẳng lặng hoặc một vùng đất bạn tưởng tượng - bất cứ nơi nào mà làm cho bạn như cảm thấy ở nhà. Tập trung vào tưởng tượng từng chi tiết của nơi này: ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thời tiết. Hãy chú ý vào nơi hạnh phục của bạn cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn đắm mình trong nó cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh.

6. Tham gia vào các hoạt động thể chất

Các endorphins đến từ việc tập thể dục có thể giúp bạn bình tĩnh lại. Trong khi bạn tập thể dục, tập trung suy nghĩ về việc thực hiện và cơ thể của bạn, không phải những gì đã được vào tâm trí của bạn gần đây. Một số hình thức tập thể dục có thể lôi cuốn bạn và giúp bạn kiểm soát cơn giận của bạn bao gồm:

  • Chạy / Chạy bộ
  • Tập thể hình
  • Đi xe đạp
  • Yoga
  • Bóng rổ
  • Võ thuật
  • Bơi lội
  • Nhảy
  • Quyền anh
 

Hỗ trợ online

Mr. Lam: 08.62570659

Hotline: 0989.591.080 - 0918.280.185 

Skype: LAM NGUYEN TAN

Email: tanlamtap2801@gmail.com 
 

Số lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua28
mod_vvisit_counterTháng này663